Home / Bài viết mới / Vai trò của phần mềm ERP trong việc quản lý doanh nghiệp

Vai trò của phần mềm ERP trong việc quản lý doanh nghiệp

Hiện nay Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập với  quốc tế sâu sắc. Việc này mang lại nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng có vô vàn khó khăn mà các doanh nghiệp Việt cần vượt qua.

Các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới hầu hết sử dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP),  xem nó là yếu tố then chốt dẫn đến thành công  của mình. Nhiều doanh nghiệp Việt đã và đang tìm hiểu cũng như áp dụng ERP vào trong việc quản lý hoạt động doanh nghiệp nhằm tăng hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

vai trò erp

Vai trò ERP với doanh nghiệp

Để triển khai ERP doanh nghiệp cần tin học hóa hoàn toàn các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên các quy trình quản lý. Toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp sẽ được phần mềm trợ giúp và các quy trình xử lý được thực hiện một cách tự động hóa. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý các hoạt động quan trọng như: kế toán, tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý quan hệ với khách hàng, quản lý nhân sự,v.v… Mục tiêu khi sử dụng ERP đó là đảm bảo các nguồn lực thích hợp của doanh nghiệp như nhân lực, tài chính có sẵn với số lượng đủ khi cần

ERP có thể mở rộng và phát triển theo thời gian theo từng loại hình doanh nghiệp hơn hết không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chương trình. ERP được ra đời nhằm thay thế toàn bộ các phần mềm riêng lẻ như: Tài chính, Nhân sự, Kinh Doanh, Sản xuất, Kho… ERP sẽ trở thành một phần mềm duy nhất  phân chia theo các phân hệ, tạo nên một mối quan hệ thống nhất với nhau.

vai trò erp

Vai trò erp trong doanh nghiệp

Nhưng để triển khai một phần mềm ERP hoàn chỉnh là rất khó khăn, chi phí đối với các doanh nghiệp Việt cũng là khá nặng. Các bạn có thể tham khảo thêm erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để có thể tìm được giải pháp đúng đắn cho doanh nghiệp mình

About Hưng Phạm

Check Also

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP là gì

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP trong doanh nghiệp là gì ?

Qua nhiều bài trước, CRMVIET đã có nhắc tới một giải pháp giúp quản lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *