Home / Bài viết mới / Ưu nhược điểm của phần mềm gửi tin nhắn SMS marketing

Ưu nhược điểm của phần mềm gửi tin nhắn SMS marketing

SMS marketing hiện là miền đất hứa trong Mobile marketing. Tuy nhiên SMS marketing vẫn có những ưu nhược điểm riêng của nó và bạn cần biết những ưu nhược điểm của SMS marketing để tận dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm

  • Tăng nhận diện thương hiệu của bạn: Khách hàng sẽ rất dễ dàng nhớ đến sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
  • Tính tương tác cao : Dùng điện thoại di động bây giờ đã trở thành thói quen của rất nhiều người, các công ty doanh nghiệp có thể dễ dàng liên lạc với khách hàng của mình một cách thường xuyên.
  • Giá thành thấp: Chi phí để đầu tư cho SMS marketing là rất rẻ so với các loại hình marketing khác.
  • Truyền tải thông tin nhanh chóng : Bạn chỉ mất khoảng 5 giây để gửi và nhận một tin nhắn, nên thông tin bạn muốn truyền tải có thể ngay lập tức đến tay người dùng.

ưu nhược điểm SMS marketing

ưu điểm SMS marketing

Nhược điểm

  • Nội dung tin nhắn hạn chế: Một tin nhắn SMS marketing chỉ có tối đa 160 ký tự, nên việc truyền tải đầy đủ nội dung là khá khó
  • Tin nhắn rác : Việc gửi tin nhắn quảng cáo quá nhiều có thể gây khó chịu cho người dùng, để lại những ấn tượng xấu trong họ.
  • Khó gây ấn tượng: Vì là tin nhắn nên nó sẽ toàn là chữ dạng text thiếu màu sắc, hình ảnh nên dễ gây nhàm chán cho người dùng.

ưu nhược điểm SMS marketing

Nhược điểm SMS marketing

Cũng giống như tất cả cá loại hình marketing khác, SMS marketing cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó. Việc bạn cần làm là biết được ưu nhược điểm SMS marketing và tận dụng cũng như khắc phục nó một cách hiệu quả.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến phần mềm quản lý khách hàng thì hãy tham khảo thêm phần mềm CRM của CRMVIET  đã được tích hợp thêm phần mềm SMS marketing đã được áp dụng trên 1000 doanh nghiệp.

Bài viết trong chuyên mục: Giải pháp doanh nghiệp

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *