Home / Bài viết mới / Tư vấn SMS marketing giúp các doanh nghiệp sử dụng SMS marketing hiệu quả

Tư vấn SMS marketing giúp các doanh nghiệp sử dụng SMS marketing hiệu quả

Ngày nay hằng ngày chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều tin nhắn quảng cáo của các nhà mạng hay các cửa hàng khác nhau mà bạn đã từng là khách hàng thân thiết. Ngoài ra còn không ít tin nhắn quảng bá dịch vụ đến từ số máy lạ điều này khiến chúng ta cảm thấy khó chịu.

Trên phương diện về sms marketing thì đó là sự thất bại . Tin nhắn của bạn là spam. Vì vậy bạn đang cần được tư vấn sms marketing một cách hiệu quả.

tư vấn sms marketing

Trước tiên, cần hiểu spam là gì? Spam là thông thiệp được truyền đến khách hàng không có mục tiêu ép họ phải xem những thông tin họ không hề quan tâm.

Một chiến dịch sms marketing hiệu quả là đưa thông điệp đến khách hàng có mục tiêu và tạo ra một giá trị nhất định cho khách hàng sau khi xem tin nhắn đó.

Mặc dù vậy thì ranh giới giữa spam và marketing thực sự rất mong manh.

Vậy để đạt được một chiến dịch sms marketing hiệu quả thì bạn cần chú ý những việc sau:

Hãy bỏ thời gian để phân loại khách hàng : 

Có thể xem như đây là việc quan trọng nhất trong quá trình sms marketing. Việc này khiến bạn nắm bắt rõ đối tượng khách hàng tiểm năng của mình.

Nội dung thông điệp muốn gửi đến khánh hàng ở trong sms:

Đây là một điểm mấu chốt để xem tin nhắn của bạn là spam hay là một tin nhắn marketing hiệu quả .

Thông điệp của bạn cần rõ ràng và hướng đến một khách hàng mục tiêu nhất định, chỉ rõ giá trị đích thực mà khách hàng nhận được, đối tượng khách hàng là những người như nào thuộc tầng lớp nào thì khách hàng đang nằm trong đối tượng đó sẽ quan tâm và đọc tin nhắn của bạn kỹ hơn, nếu họ có nhu cầu tỉ lệ mua hàng cũng sẽ cao hơn. Bạn cần nêu rõ hơn về cách thức liên lạc đặc biệt chỉ rõ về số điện thoại của mình nếu bạn không muốn “biếu” khách hàng cho đối thủ cạnh tranh hay chính đồng nghiệp của mình.

Thời gian gửi sms marketing :

Một nguyên tắc cần bạn phải nhớ đó chính là làm việc gì cũng sẽ có một thời điểm vàng, thời điểm vàng khách hàng có tỉ lệ đọc tin nhắn của bạn mà không khó chịu sẽ rơi vào khoảng 10-11h sáng, hoặc 15-17h chiều.

Bạn chớ có dại dột mà gửi tin nhắn vào lúc nghỉ trưa hay đêm muộn, bởi nếu nhận được tin nhắn quảng cáo vào giờ đó khách hàng sẽ thực sự khó chịu, thậm chí không chỉ xóa tin nhắn mà họ sẵn sàng chặn ngay số mà bạn đã dùng để gửi tin nhắn.

Tóm lại để tin nhắn marketing của bạn hấp dẫn và không bị biến thành tin spam thì bạn cần các yếu tố sau:

  • Biết được dịch vụ, sản phẩm của mình phù hợp với đối tượng khách hàng nào, khi đọc tin nhắn của mình khách hàng sẽ nhận được thông tin hữu ích gì cho họ
  • Thời gian gửi sms marketing cần phù hợp
  • Nội dung tin nhắn cần được trau truốt gây tò mò cho khách hàng.

About Việt Hứa

Check Also

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP là gì

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP trong doanh nghiệp là gì ?

Qua nhiều bài trước, CRMVIET đã có nhắc tới một giải pháp giúp quản lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *