Home / Bài viết mới / Tìm hiểu những điều cơ bản nhất về phần mềm ERP

Tìm hiểu những điều cơ bản nhất về phần mềm ERP

ERP là gì ? ERP giúp ích được gì cho sự thành công của doanh nghiệp bạn? Bạn đang cần tìm hiểu về erp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về erp một cách rõ ràng nhất.

ERP là gì?

ERP ( Enterprise resource planning software ) là  hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp. Nó là một giải pháp phần mềm giúp quản trị doanh nghiệp một cách dễ dàng. Mục đích của phần mềm ERP là thay thế tất cả các phần mềm đơn lẻ và doanh nghiệp chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất để quản lý.

tìm hiểu về erp

Tìm hiểu về erp là gì?

Ngoài ra ERP còn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất. Nói đơn giản thì phần mềm ERP có tính linh hoạt rất cao và đây cũng là công việc chính của các nhà sản xuất phần mềm này.

Phần mềm ERP giúp được gì cho doanh nghiệp ?

Kiểm soát thông tin của khách hàng : Tất cả các thông tin của khách hàng đều nằm chung ở một nơi nên việc kiểm soát thông tin của khách hàng rất đơn giản. Nếu như có muốn thay đổi thông tin của khách hàng thì cũng không sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật thường xuyên.

Tăng tốc các quá trình của doanh nghiệp : ERP có thể tự động hóa tất cả các quy trình từ khâu sản xuất đến khi sản phẩm  đến tay người tiêu dùng. Vì chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức.

tìm hiểu về erp

Tìm hiểu về erp lợi ích nó mang lại

Quản lý thông tin tài chính : Phần mềm ERP sẽ tổng hợp tất cả thông tin tài chính từ các các bộ phận trong doanh nghiệp, người quản lý sẽ không phải đi hỏi các thông tin từ bộ phận khác, tránh được sự nhầm lẫn do tiêu chuẩn đánh giá của từng bộ phận. Hơn nữa phần mềm  ERP còn tạo ra các bản báo cáo tài chính theo tiêu chuẩn của thế giới giúp người quản lý có một cái nhìn tổng quát nhất

Hạn chế của ERP

Giống như tất cả các phần mềm khác, ERP cũng có những hạn chế của riêng nó. Những hạn của ERP hầu hết đến từ yếu tố con người.

Để sử dụng  phần mềm ERP thì cần thay đổi cách làm việc xưa cũ để thích ứng với hệ thống mới một cách hiệu quả. Ngoài ra chi phí cho ERP cũng rất đắt đỏ nên nhiều doanh nghiệp không đủ sức để chi trả cho nó. Một điểm nữa đó là thời gian để thực hiện một dự án ERP phải mất khoảng 2 – 5 năm nên ít doanh nghiệp ở Việt Nam sử dụng ERP.

tìm hiểu về erp

Tìm hiểu về erp và hạn chế của nó

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về ERP một cách rõ ràng nhất và mang đến cái nhìn tổng quan về ERP cho các bạn.

Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý khách hàng một cách tốt nhất thì bạn có thể tham khảo thêm tại CRMVIET.

 

Bài viết trong chuyên mục: Giải pháp doanh nghiệp

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *