Home / Bài viết mới / Hệ thống erp là gì ? – Giúp ích được cho doanh nghiệp như thế nào

Hệ thống erp là gì ? – Giúp ích được cho doanh nghiệp như thế nào

Hệ thống ERP là gì? Lợi ích của hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp như thế nào? CEO đã biết ứng dụng ERP một cách hiệu quả hay chưa?

1. Hệ thống ERP là gì

Hệ thống ERP ( Enterprise Resource Planning ) nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đây là một tập hợp các công cụ phần mềm được thiết kế để thúc đẩy sự trao đổi thông tin giữa các phòng ban. Nó được ra đời để trở thành một phần mềm duy nhất cho doanh nghiệp, thay thế toàn bộ các phần mềm đơn lẻ khác.

hệ thống erp

Hệ thống erp

2. Lịch sử hình thành hệ thống ERP

Hệ thống ERP đầu tiên được ra đời khoảng hơn 25 năm, trước đó các công ty  lớn và nhỏ đều sử dụng các phần mềm riêng biệt cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

3. Các chức năng của hệ thống ERP

Các chức năng tiêu biểu của một hệ thống ERP đó là :

  • Lập một kế hoạch, dự án
  • Quản lí khách hàng và bán hàng
  • Quản lí sản xuất
  • Kiểm tra chất lượng
  • Kiểm tra nguyên vật liệu, kho, tài sản cố định
  • Tài chính, kế toán
  • Quản lý nhân sự và tính lương

Ngoài ra do tính phức tạp của ERP các nhà  cung cấp sẽ trợ giúp khách hàng bằng việc tư vấn hay thiết kế theo đặc thù riêng của từng doanh nghiệp

hệ thống erp

Hệ thống erp

4. Lợi ích hệ thống ERP mang lại

Tăng hiệu quả công việc nhờ các dữ liệu chỉ cần nhập một lần cho tất cả các giao dịch có liên quan, ngoài ra các báo cáo sẽ được thực hiện với tốc độ nhanh chóng, chính xác hơn.

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát tốt các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… Một phần mềm ERP nếu được thiết kế tốt sẽ đem lại ích lợi lớn cho doanh nghiệp.

Sử dụng ERP cũng có nghĩa với việc phải sắp xếp lại các hoạt động của doanh nghiệp phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó nó nâng cao chất lượng sản phẩm. ERP sẽ giúp các doanh nghiệp tăng cao năng suất làm việc, tăng lợi nhuận và giảm chi phí hoạt động.

hệ thống erp

Lợi ích ERP mang lại

Tuy nhiên, sử dụng ERP không phải là đơn giản, cần phải hội tụ đầy đủ điều kiện để có thể ứng dụng thành công. Với những chia sẻ ở trên hi vọng giúp cho các bạn hiểu thêm về hệ thống erp là gì và lợi ích nó mang lại ra sao.

Ngoài ra với các doanh nghiệp còn đang gặp khó khăn trong việc triển khai ERP có thể tìm hiểu thêm các giải pháp erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của CRMVIET.

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *