Home / Bài viết mới / SMS là gì ? Bạn thực sự đã biết hết về SMS chưa ?

SMS là gì ? Bạn thực sự đã biết hết về SMS chưa ?

SMS là gì ? SMS( Short Message Services ) là một phần của dịch vụ gửi tin nhắn trên điện thoại, điện thoại di động và thậm chí cả world wide web. Vậy thực sự SMS là gì?

SMS là gì ?

SMS là gì ? SMS( Short Message Services ) là một phần của dịch vụ gửi tin nhắn trên điện thoại, điện thoại di động và thậm chí cả world wide web.Nó sử dụng các giao thức viễn thông cho phép các thiết bị trao đổi các thông điệp dạng text ngắn ( 160 ký tự ). Nếu sms vượt quá số lượng ký tự thì sẽ tự động được chia làm nhiều tin nhắn. SMS hoạt động dựa trên 3 công nghệ mạng lớn đó là GSM, CDMA, TDMA

sms-la-gi

SMS là gì

Sự hình thành của SMS

Vào năm 1980 các thiết bị di động đã được thêm tính năng gửi tin nhắn văn bản. Kế hoạch thực hiện đầu tiên của hiệp định CEP đã được phê duyệt vào tháng 12 năm 1982.

Tin nhắn đầu tiên được gửi đi thông qua mạng Vodafone GSM vào ngày 3/12/1992. Thông điệp của đoạn SMS này là ” Merry Christmas

Giới hạn 160 ký tự được đưa ra bởi Friedhelm Hillebrand dựa trên việc đã nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều tin nhắn. Ngày nay băng thông không còn là việc phải lo nghĩ, nhưng với giới hạn 160 ký tự  tin nhắn gần như được truyền đi ngay lập tức.

Lợi ích SMS mang lại 

Từ ngày SMS ra đời các phương thức truyền tin đã hoàn toàn thay đổi. Việc gửi thư từ trở nên lạc hậu so với thời đại từ đây.

Thời gian tiết kiệm được nhờ SMS là khó có thể đo lường được, tốc độ truyền tin của SMS là vô cùng nhanh.

sms-la-gi

Lợi ích của SMS là gì ?

Không quá khi nói SMS là xương sống của truyền thông trong suốt cả thập kỷ qua. Dịch vụ gửi tin nhắn này phát triển vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Các bạn cũng có thể tham khảo những hình thức khác của SMS như phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt để có thêm nhiều kiến thức.

 

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *