Home / Bài viết mới / Phân tích hành vi của khách hàng khi sử dụng Sms Marketing

Phân tích hành vi của khách hàng khi sử dụng Sms Marketing

Một yếu tố then chốt để có thể làm nên sự thành công trong Sms Marketing là cần nắm được hành vi của khách hàng. Khi bạn hiểu biết về hành vi của họ bạn có thể dễ dàng tiếp cận và có thể thuyết phục hơn để mua sản phẩm của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp bạn cách thức phân tích hành vi của khách hàng trong Sms Marketing

Chúng tôi sẽ phân tích tâm lý theo những yếu tô dưới đây :

1. Theo giới tính

Chắc chắn giới tính sẽ là 1 phần ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi mua hàng của họ.

Nếu khách hàng là nam giới : Đối với nam giới họ sẽ không quá quan tâm đến giá cả và khuyến mãi. Quan trọng là sản phẩm đó phải dùng đúng mục đích . Khác với phụ nữ, đàn ông sẽ không bị thu hút bởi sản phẩm họ không thực cần cho dù nó hấp dẫn đến đâu.

Nếu khách hàng là nữ giới :  Các khách hàng là nữ giới thì hành vi của họ bị chi phối khá nhiều bởi giá cả. Có thể nói đây cũng là vấn đề họ để ý nhiều nhất. Họ thường không cưỡng lại đến những chính sách khuyến mãi. Cho dù món hàng đó họ không thực sự cần.

Kết quả hình ảnh cho gửi tin nhắn khuyến mại

Vì vậy, khi gửi Sms Marketing cho nam giới thì cần nắm chắc nhu cầu của họ để tránh nhắm sai khách hàng mục tiêu. Còn đối với nữ giới thì  khuyến mãi, kích thích ham muốn làm đẹp thường là những thứ thu hút phụ nữ nhất.

2. Theo địa lý

Theo quen sinh hoạt, nền văn hóa và môi trường sống của từng vùng miền sẽ ảnh hướng đến sở thích, tâm lý cũng như hành vi của khách hàng sống ở vùng miền đó. Ngay cả câu từ thông dụng của mỗi vùng miền cũng khác nhau. Vậy nên yếu tố địa lý là một trong những yếu tố quan trọng bạn nên chú ý để đánh giá đúng tâm lý của khách hàng.

3.Theo xu hướng 

Xu hướng, thị hiệu tiêu dùng ảnh hưởng rất lớn đến hành vi người tiêu dùng. Tuy nhiên nó liên tục thay đổi nên bạn cần nắm bắt nhanh chóng xu hướng và triển khai những chiến dịch Sms Marketing phù hợp.

Trên đây là những phân tích hành vi của khách hàng khi sử dụng Sms Marketing . Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 5 cách sử dụng phần mềm SMS marketing một cách hiệu quả nhất  đến từ CrmvietShop  Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp của mình .

About Việt Hứa

Check Also

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP là gì

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP trong doanh nghiệp là gì ?

Qua nhiều bài trước, CRMVIET đã có nhắc tới một giải pháp giúp quản lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *