Home / Bài viết mới / Phần mềm quản trị nhân sự ERP hoạt động như thế nào ?

Phần mềm quản trị nhân sự ERP hoạt động như thế nào ?

Với những doanh nghiệp lớn có số lượng nhân viên lên đến hàng nghìn thì việc quản lý trở thành một thách thức lớn. Để giải quyết khó khăn đó mà phần mềm quản trị nhân sự ERP được ra đời.

1. Phần mềm quản trị nhân sự ERP là gì ?

HRM ( Human Resource Management ) hay còn được xem là phần mềm quản trị nhân sự ERP. Đây là một phân hệ quản lý nguồn nhân lực trong phần mềm ERP.

Tất cả mọi hoạt động liên quan đến nhân sự trong doanh nghiệp của bạn sẽ được quản lý dễ dàng. Tất cả mọi việc như tuyển dụng, đánh giá, chấm công, hợp đồng, điểm danh, biên chế, vv… đều được phân hệ này quản lý.

Phân hệ quản trị nhân sự ERP còn lưu giữ thông tin của nhân viên như địa chỉ, sđt, quá trình làm việc. Việc quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

quản trị nhân sự erp

2. Quản lý nhân viên với phân hệ quản trị nhân sự ERP

Đứng ở vị trí nhà quản lý bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về tất cả các nhân viên  trong công ty. Một số thông tin cá nhân sẽ được các nhà quản lý giới hạn, còn lại sẽ công khai cho tất cả nhân viên đều xem được. Việc này giúp công việc trong công ty diễn ra một cách trôi chảy và nhịp nhàng.

quản lý nhân viên erp

3. Hỗ trợ việc sắp xếp tuyển dụng

Những ứng viên ứng tuyển vào công ty hồ sơ của họ sẽ được theo dõi một cách  cẩn thận. Thông tin của các ứng viên sẽ được tự động hiển thị theo dạng kanban nhờ vậy nhà quản lý sẽ theo dõi được một cách dễ dàng.

Các ứng viên dù có trúng tuyển hay không cũng đều nhận được một email của công ty. Các email này đều được tự động gửi, công ty sẽ không phải mất thời gian làm điều đó nữa.

Nói đơn giản, trong phần này phân hệ quản trị nhân sự ERP sẽ giúp công ty tóm tắt, theo dõi, tìm kiếm hồ sơ của ứng viên.

quản trị nhân sự erp

4. Quản lý ngày nghỉ

Các nhà quản lý hoàn toàn có thể theo dõi được số ngày nghỉ  của toàn bộ nhân viên. Quy trình này diễn ra rất đơn giản. Đầu tiên nhân viên xin nghỉ sẽ đưa ra yêu cầu của họ tiếp theo nhà quản lý phê duyệt và xác nhận. Các công việc trên đều được thực hiện chỉ trong vài cái click chuột. Nhờ đó số ngày nghỉ của nhân viên đều đã được lưu lại trên hệ thống ERP, nhà quản lý cũng có thể theo dõi số ngày nghỉ đó.

5.Quản lý thời gian làm việc

Phân hệ quản trị nhân sự ERP sẽ thay thế việc quản lý thời gian làm việc một cách thủ công. Tiền lương của nhân viên sẽ được tự động tính theo hiệu quả công việc và số giờ họ làm việc. Ngoài ra việc trợ cấp làm ngoài giờ, làm cuối tuần, làm vào các ngày nghỉ cũng sẽ được tự động cộng thêm lương theo quy định

Phân hệ quản trị nhân sự ERP quả thật mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty, nhưng muốn sử dụng nó một đúng cách lại không phải đơn giản. Nếu bạn đang đi tìm một phần mềm  erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thì hãy xem ngay Phần mềm CRM được cung cấp bởi CRMVIET đã được trên 1000 doanh nghiệp sử dụng một cách hiệu quả.

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *