Home / Bài viết mới / Phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp Việt Nam

Phần mềm kế toán ERP cho doanh nghiệp Việt Nam

Phần mềm kế toán là một module nhỏ của ERP. Phần mềm kế toán erp có những tính năng và lợi ích của nó như thế nào?

I. Tính năng của phần mềm kế toán ERP

1. Sổ cái

Sổ cái có thể coi là nền tảng của phần mềm kế toán ERP vì nó chứa đựng toàn bộ thông tin tài khoản của mọi người. Sau đó nó sẽ lập báo cáo tài chính và gửi đến nhà quản lý

Trong phần sổ cái này phần mềm sẽ hỗ trợ về chuẩn mực kế toán quốc tế nếu doanh nghiệp cần đến. Bạn cũng nên tùy chỉnh lại các danh mục trong tài khoản để sử dụng một cách dễ dàng nhất.

phần mềm kế toán erp

2. Công nợ cần thu và trả

Phần mềm kế toán ERP sẽ kiểm tra các khoản cần phải thu trên các khoản cần trả sau đó sẽ so sánh với các hóa đơn. Một số phần mềm còn có tính năng nhắc nhở người dùng khi đến hạn cần thu hay trả tiền.

3. Quản lý tiền

Phần mềm sẽ hỗ trợ việc tính tự động các loại khấu hao. Nếu có liên quan đến địa điểm thì phần mềm sẽ theo dõi và luân chuyển tài sản giữa các điểm.

Phần mềm kế toán erp cũng hỗ trợ việc xuất dữ liệu từ Excel nên doanh nghiệp không phải lo lắng việc mình lập sổ đăng ký tài khoản trên Excel.

phần mềm kế toán erp

4. Tiền tệ

Một số phần mềm sẽ hỗ trợ tất cả các loại tiền tệ có trong giao dịch có liên quan đến tiền như sổ cái, công nợ.

II. Lợi ích phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán ERP sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu những sai lầm mà nhân viên dễ mắc phải trong cách hạch toán thủ công. Phần mềm kế toán ERP cũng hỗ trợ các nhân viên kiểm toán nội bộ, nhà quản lý cao cấp kiểm tra tính chính xác của các tài khoản.

Ngoài ra, một phần mềm kế toán được thiết kế tốt sẽ giúp cho việc ứng dụng các quy trình kế toán và các biện pháp kiểm soát nội bộ chất lượng.

phần mềm kế toán erp

Bên trên là các tính năng và lợi ích mà phần mềm kế toán ERP mang lại cho doanh nghiệp. Hi vọng qua bài viết này SMEVIET sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của mình.

 Nếu các bạn là một doanh nghiệp nhỏ và đang đi tìm giải pháp phần mềm erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thì có thể tham khảo phần mềm quản lý khách hàng được CRMVIET cung cấp và đã có trên 1000 doanh nghiệp đã sử dụng thành công trong suốt 6 năm qua.

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *