Home / Bài viết mới / Phần mềm kế toán Erp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở trong nước

Phần mềm kế toán Erp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở trong nước

Hiện nay các doanh nghiệp ở trong nước đang có xu hướng hội nhập với quốc tế. Rất nhiều các doanh nghiệp việt đã lựa chọn phần mềm kế toán Erp để có thể tạo lợi nhuận cho công ty.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phần mềm kế toán Erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ có những ưu và nhược điểm gì.

Trước tiên, ta hiểu phần mềm Erp là gì ? Là hệ thống quản lý hoặc định tài nguyên doanh nghiệp giúp công ty hoạt động hiệu quả tiết kiệm chi phí thời gian nhân lực thúc đẩy quá trình phát triển.

Kết quả hình ảnh cho erp

Erp- Hệ thống quản lý hoạt động doanh nghiêp

Phần mềm kế toán erp gồm có những chức năng sau

1. Sổ cái

Đây có thể nói là nền tảng cho các phần mềm kế toán ERP hiện nay vì nó chứa đựng toàn bộ các tài khoản trên sổ cái, sau đó sẽ tự động lập một báo cáo về tài chính.

phần mềm kế toán erp

Phần mềm kế toán ERP

Trong phần sổ cái này phần mềm nên hỗ trợ thêm các về chuẩn mực kế toán quốc tế nếu doanh nghiệp cần đến. Cũng nên cho người sử dụng tùy chỉnh các danh mục trong tài khoản một cách dễ dàng nhất.

2. Công nợ phải trả, thu

Các chức năng cần có trong công nợ phải trả và phải thu thường là kiểm tra các khoản phải thu / các khoản phải trả sau đó đối chiếu hóa đơn. Có rất nhiều phần mềm rất nổi trội trong việc nhắc người dùng các khoản cần  thu và phải trả khi gần đến hạn mức cho phép.

3. Quản lý tiền

Phần mềm nên tương trợ việc tính tự động các loại khấu hao khác nhau như khấu hao đường thẳng. Liên quan đến địa điểm phần mềm nên tương trợ theo dõi và luân chuyển tài sản nhất định giữa các địa điểm. Cuối cùng phần mềm cần hỗ trợ việc xuất dữ liệu từ Excel vì hầu hết các doanh nghiệp đều lập sổ đăng ký tài khoản trên Excel.

Khi dùng phần mềm kế toán ERP doanh nghiệp có lợi ích như có chất lượng tốt , mang tính chuyên nghiệp cao.  Ngoài ra còn có sự bảo hành hỗ trợ nhanh chóng , yêu cầu cấu hình máy không cao. Nhưng bên cạnh đó phần mềm kế toán Erp cũng có những hạn chế nhất định như là các báo cáo mang tính quản trị chưa cao , . . .

Ngoài ra, công ty hoặc cửa hàng của bạn quy mô nhỏ có thể tham khảo phần mềm của CRMVIET giúp bạn quản lý danh sách khách hàng toàn diện. Tích hợp Email Marketing,  tổng đài Ip cùng nhiều module mở rộng khác giúp công việc bạn trở nên dễ dàng quá trình tương tác với khách hàng ngày một thân thiết, chuyên nghiệp.

 

 

About Việt Hứa

Check Also

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP là gì

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP trong doanh nghiệp là gì ?

Qua nhiều bài trước, CRMVIET đã có nhắc tới một giải pháp giúp quản lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *