Home / Bài viết mới / Tổng quan về phần mềm ERP online

Tổng quan về phần mềm ERP online

Sự phổ biến ngày càng tăng của các giải pháp điện toán đám mây trong các lĩnh vực như quản lý quan hệ khách hàngquản lý nhân sự … khiến cho sự quan tâm của doanh nghiệp dành cho chúng cũng đang dần tăng lên. Phần mềm ERP trên nền web hiện nay cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng .

Phần mềm ERP online là gì?

Giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) tự động theo dõi nghiệp vụ của các phòng ban khác nhau trong một công ty, từ việc theo dõi doanh thu bán hàng, quản lý nhân sự đến giám sát hoạt động của chuỗi cung ứng, dịch vụ khách hàng…

Nói cách khác, phần mềm ERP thu thập dữ liệu kinh doanh và chia sẻ với toàn bộ các phòng ban và bộ phận chức năng trong doanh nghiệp. Khác với phần mềm ERP truyền thống được triển khai và cài đặt theo mô hình máy trạm-máy chủ tại nội bộ công ty, ERP online được cung cấp hoàn toàn thông qua trình duyệt web có kết nối Internet.

erp-online-giai-phap-quan-ly-doanh-nghiep-tong-the-tren-nen-web

Lợi ích của ERP điện toán đám mây và các vấn đề đáng quan tâm

Phần mềm ERP trên nền web có rất nhiều lợi ích so với phần mềm cài đặt tại chỗ . Chúng ta có thể chỉ ra như:

Tính dễ sử dụng 

Kể từ khi phần mềm ERP trực tuyến được cung cấp qua trình duyệt Web, giao diện trở nên trực quan và thân thiện như một trang web. Hơn nữa, vì nó chạy trên trình duyệt Web nên các rủi ro liên quan đến xung đột các phần mềm cũng bị triệt tiêu, chi phí duy trì phần mềm nhờ vậy vậy mà giảm bớt đáng kể.

Chi phí đầu tư và vận hành rẻ hơn

Do việc lưu trữ và sao lưu dữ liệu, bảo trì phần mềm, cập nhật, nâng cấp phiên bản mới đều do nhà cung cấp SaaS đảm trách, nên doanh nghiệp ứng dụng không cần phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu lớn vào cơ sở hạ tầng cũng như nhân lực IT để duy trì hệ thống này.

Nhưng tuy vậy, bản thân nó cũng có nhưng điểu còn hạn chế như:

Phụ thuộc vào đường truyền Internet

Mối lo ngại lớn nhất khi sử dụng phần mềm ERP online phụ thuộc vào đường truyền Internet tốc độ cao và ổn định. Nếu kết nối mạng bị ngắt hoặc thiếu ổn định, công việc kinh doanh của bạn có nguy cơ bị đình trệ.

Ngoài ra doanh nghiệp của bạn  có thể tham khảo phần mềm erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của CRMVIET đã được trên 1000 doanh nghiệp sử dụng thành công.

About Việt Hứa

Check Also

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP là gì

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP trong doanh nghiệp là gì ?

Qua nhiều bài trước, CRMVIET đã có nhắc tới một giải pháp giúp quản lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *