Home / Bài viết mới / Mobile Marketing là gì ? Những điều cần biết về Mobile Marketing

Mobile Marketing là gì ? Những điều cần biết về Mobile Marketing

Mobile Marketing là gì? Hiểu đơn giản thì Mobile Marketing là hình thức sử dụng thiết bị di động để quảng cáo, tiếp thị. Mobile marketing có thể cung cấp thời gian, vị trí, thông tin cá nhân của khách hàng. Nhờ đó việc kinh doanh cũng như có thêm nhiều ý tưởng hơn cho công việc của mình.

Hãy cũng SMEVIET tìm hiểu xem thực sự Mobile Marketing là gì?

Mobile Marketing là gì?

Mobile Marketing là gì? Hiểu đơn giản thì Mobile Marketing là hình thức sử dụng thiết bị di động để quảng cáo, tiếp thị. Theo học giả  Andreas Kaplan thì  Mobile Marketing là ” Bất kể hoạt động tiếp thị nào được thực hiện trên một mạng thông qua một thiết bị di động cá nhân dù ở bất kỳ đâu ” .

Mobile Marketing

Các hình thức của Mobile marketing

1. SMS marketing

Quảng cáo thông qua SMS đã trở nên rất phổ biến từ những năm 2000 tại các nước Châu Âu. Theo thống kê thì trung bình trong 3 phút tin nhắn sẽ được đọc. Bằng các hình thức marketing khác nhau tin nhắn sẽ được gửi đến người dùng nhằm quảng bá, tiếp thị sản phẩm.

SMS marketing có một ưu điểm lớn đó là tính cá nhân, điều này làm khách hàng cảm thấy mình được quan tâm một cách đặc biệt và sẽ gắn bó với công ty

2. MMS ( Multimedia Messaging Service )

Đây là một dịch vụ nhắn tin đa phương tiện được ra đời vào khoảng năm 2002. Một bản tin MMS có thể chứa nhiều nội dung như hình ảnh, âm thanh, video, văn bản. Nói dễ hiểu hơn thì có lẽ MMS giống với một email điểm khác biệt duy nhất đó là MMS sẽ được chỉnh sửa sao cho phù hợp với năng lực của điện thoại.

3. PSMS

Đây là một dạng cải tiến hơn của SMS, có mức phí cao hơn tin nhắn văn bản thông thường và hay được dùng để mời khách hàng tham gia vào một trò chơi , hoặc cũng có thể để bán các dịch vụ như nhạc chuông, hình nền cho điện thoại di động.

4. WAP ( Wireless Application ProtocolGiao thức Ứng dụng Không dây )

Đơn giản đây là một trang web được thiết kế nhỏ lại sao cho phù hợp với điện thoại di động. Đây là một giao thức truyền thông mang lại rất nhiều ứng dụng cho người dùng như mua bán online, thông tin chứng khoán..

WAP mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên để triển khai nó lại khá phức tạp và liên quan tới hướng phát triển của công nghệ.

Xu thế của Marketing năm 2016

Tôi sẽ nói với các bạn rằng Mobile là tương lai của Marketing và kỷ nguyên của điện thoại di động đã thực sự đến rồi. Nếu bạn không bắt đầu ngay với loại hình marketing này đi thì bạn sẽ mãi là người theo sau. Các bạn có thể quan sát ở biểu đồ bên dưới, số người dùng Mobile tăng lên một cách đáng kinh ngạc.

mobilemarketing

Chắc chắn chúng ta có thể kỳ vọng vào mobile marketing sẽ là xu hướng marketing dẫn đầu trong tương lai. Ngoài ra các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt cũng sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, giúp bạn có lợi thế cạnh tranh với đối thủ.

 

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *