Home / Bài viết mới / Lợi ích quản lý sản xuất mà phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp

Lợi ích quản lý sản xuất mà phần mềm ERP mang lại cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP quản lý sản xuất mang lại rất nhiều nguồn lợi cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp coi nó là chìa khóa để mở cánh cửa đến thành công của mình

1.Hỗ trợ quy trình sản xuất

Sản xuất lắp ráp

Sản xuất lắp ráp bao gồm các ngành mà từ các nguyên liệu nhỏ được lắp ráp với nhau sau đó sẽ tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh ví dụ như sản xuất ô tô, đồ gỗ.

Sản xuất liên tiếp

Lĩnh vực này là các ngành mà nguyên liệu của nó được trộn lẫn với nhau và được xử lý chung với nhau ví dụ như ngành dược phẩm.

Đa số các phần mềm ERP đều được thiết kế để phục vụ riêng cho hai ngành sản xuất trên.

erp sản xuất

2. Hoạch định sản xuất của doanh nghiệp

Mục tiêu cuối cùng của phần mềm ERP chính là hoạch định sản xuất cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lên một kế hoạch cụ thể về việc sử dụng nhân công ra sao, khối lượng công việc như thế nào cần bao nhiêu nguyên vật liệu. ERP đều có thể dễ dàng giúp doanh nghiệp biết được những điều đó, công việc lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều

Hơn nữa nếu có bất kỳ sự cố hay mâu thuẫn nào trong việc sản xuất, phần mềm erp quản lý kho sẽ xuất một bản báo cáo để cảnh báo người quản lý.

3. Kết hợp với phân hệ quản lý hàng tồn kho và bán hàng

Khi sử dụng phần mềm ERP hãy chắc rằng các phân hệ quản lý sản xuất, quản lý bán hàng, quản lý hàng tồn kho đều đã được tích hợp với nhau. Nếu chưa tích hợp bạn cần yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tích hợp cho bạn vì đây là một bước rất quan trọng.

erp sản xuất

Nhờ vào việc tích hợp các phân hệ trên với nhau việc quản lý  các số liệu ở từng phòng ban sẽ hiệu quả hơn. Ví dụ như nhân viên ở phòng kinh doanh sẽ biết tiến độ sản xuất ra sao để thông báo đến với khách hàng.

Ngoài ra nếu bạn đang đi tìm một phần mềm  erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thì hãy tham khảo thêm Phần mềm CRM được cung cấp bởi CRMVIET đã được trên 1000 doanh nghiệp sử dụng một cách hiệu quả.

 

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *