Home / Bài viết mới / Giải pháp phần mềm ERP cho các doanh nghiệp Việt Nam

Giải pháp phần mềm ERP cho các doanh nghiệp Việt Nam

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa tìm được giải pháp phần mềm ERP. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Hi vọng với bài viết này có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn

ERP là gì?

Đầu tiên để cho các bạn còn chưa biết ERP là gì?  Thì mình xin trả lời ERP là viết tắt của từ Enterprise resource planning nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. ERP ra đời để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong quản lý và hoạt động.

giải pháp phần mềm erp

giải pháp phần mềm erp

Vấn đề doanh nghiệp Việt Nam đang mắc phải

Hiện nay các dữ liệu trong doanh nghiệp chưa được chuẩn hóa và khai thác một cách hiệu quả. Dữ liệu của doanh nghiệp hiện còn đang nằm ở nhiều bộ phận khác nhau.

Theo tỉ lệ 80 : 20 thì chỉ có 20% dữ liệu là được khai thác một cách hiệu quả. Còn lại 80% dữ liệu chưa được tích hợp và kế thừa cho nên dữ liệu rời rạc, trùng lặp.

Giải pháp ERP cho doanh nghiệp Việt

Với những doanh nghiệp lớn ( vài trăm nhân viên ) thì ERP có thể phát huy hết hiệu quả của nó, đặc biệt với các doanh nghiệp sản xuất. Phần mềm ERP có 3 chức năng chính:  Quản trị Khách hàng (CRM), Quản trị nhân sự (HRM), Quản trị Kế toán – Sản xuất. Đối với các doanh nghiệp thật sự lớn thì ERP là lựa chọn tuyệt vời.

giải pháp phần mềm erp

giải pháp phần mềm erp

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì ERP có lẽ chưa được phù hợp lắm. Bởi để triển khai ERP rất phức tạp và còn gặp phải nhiều khó khăn như:

  • Giá thành cao ( khoảng 300.000 USD )
  • Thời gian hoàn thành lâu
  • Tư vấn phần mềm khó

Nên giải pháp phần mềm erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mình khuyên dùng đó là phần mềm CRM của CRMVIET đã được áp dụng thành công trên 1000 doanh nghiệp trong suốt 6 năm qua.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có những giải pháp riêng cho doanh nghiệp của mình. Chúc doanh nghiệp của các bạn gặt hái được nhiều thành công.

>>Xem thêmTìm hiểu những điều cơ bản nhất về phần mềm ERP

Bài viết được đăng tại chuyên mục: Giải pháp cho doanh nghiệp

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *