Home / Bài viết mới / Cần làm gì để có một kế hoạch SMS marketing tốt nhất ?

Cần làm gì để có một kế hoạch SMS marketing tốt nhất ?

Muốn có một chiến dịch SMS marketing thành công việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch cho nó. Vậy bạn cần làm những gì để xây dựng được kế hoạch SMS marketing tốt nhất?  SMEVIET sẽ trả lời câu hỏi đó giúp bạn.

1. Lịch trình

Bạn cần lên một kế hoạch về thời gian gửi tin nhắn đến khách hàng. Không nên gửi một loạt tin nhắn đến khách hàng như thế sẽ làm họ khó chịu. Cũng không nên gửi SMS quảng cáo quá thường xuyên ( hơn 3-4 tin nhắn/ tuần).

kế hoạch SMS marketing

2. Ý tưởng

Một kế hoạch SMS marketing thành công chắc chắn phải có một ý tưởng mới lạ và độc đáo. Bạn cần một ý tưởng sao cho kích thích trí tò mò của khách hàng cũng như thu hút họ và thật tốt nếu ý tưởng của bạn không ” đụng hàng ” với bất kỳ ai.

3. Thông tin khách hàng

Trong bước này bạn cần thu thập danh sách khách hàng sau đó phân loại nhóm khách hàng mình. Với mỗi nhóm khách hàng khác nhau bạn cần có những chiến dịch khác nhau. Dưới đây là một số cách thu thập thông tin từ khách hàng:

  • Từ những khách hàng cũ
  • Từ các chương trình, sự kiện, quảng cáo
  • Tham khảo ở các diễn đàn, website cùng lĩnh vực
  •  Từ đơn vị kinh doanh gần lĩnh vực dịch vụ với bạn

4. Xây dựng nội dung SMS marketing

Với giới hạn 160 ký tự bạn cần viết nội dung tin nhắn sao cho ngắn gọn, có độ phản hồi cao và đáp ứng được đúng thông điệp bạn muốn truyền tải

5. Theo dõi kết quả

Nếu chiến dịch của bạn mang lại lợi nhuận ngay lập tức thì đó quả là điều đáng mừng và còn tốt hơn nữa nếu bạn ghi lại quá trình thành công đó. Hãy lưu giữ lại các thông tin, số liệu như số tin nhắn gửi thành công, doanh thu, số lượng phản hồi để khi có gì đó thành công bạn sẽ biết ngay lập tức.

6. Sử dụng SMS Brand Name

Hãy nghĩ đến cảnh tượng bạn có thể thay thế các con số bằng tên thương hiệu của bạn. SMS Brand Name sẽ giúp bạn làm điều đó, bạn sẽ tăng được nhận diện thương hiệu cũng như tính chuyên nghiệp của công ty lên khá nhiều.

sms brand name

Lên kế hoạch SMS marketing là việc đầu tiên bạn cần làm để có một chiến dịch thành công. Hi vọng qua bài viết này SMEVIET đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Chúc các bạn thành công !

 

 

 

About Hưng Phạm

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *