Home / Giải pháp doanh nghiệp / 90% Doanh nghiệp bất động sản chưa biết cách sử dụng Sms marketing

90% Doanh nghiệp bất động sản chưa biết cách sử dụng Sms marketing

Sms marketing là kênh Marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản (BDS) sử dụng bởi tỉ lệ mở của Sms là rất lớn (lên tới 99%), tỉ lệ đáng mơ ước đối với các kênh khác (email marketing).

Vậy làm thế nào để tối ưu hiệu quả quảng cáo của kênh sms?

Một nghiên cứu mới đây đối với các doanh nghiệp BDS tại khu vực Miền Bắc chỉ ra rằng có tới 90% các doanh nghiệp BDS chưa biết sử dụng Sms marketing đúng cách.

1. Các lỗi mà doanh nghiệp BDS hay gặp phải khi thực hiện các chiến dịch sms marketing.

– Xác định sai đối tượng khách hàng: Học sinh, sinh viên, người thất nghiệp….đều nhận được tin nhắn mua nhà. Điều này làm tăng chi phí và giảm hiệu quả của chiến dịch.

– Gửi Sms không có kế hoạch: Mỗi chiến dịch sms marketing đều cần có một kế hoạch chi tiết, đầy đủ:  Xác định đối tượng khách hàng, nhu cầu, sở thích, khả năng chi trả. Lên thời gian gửi tin nhắn, nội dung, chi phí thực hiện….

– Spam không phải là điều tốt: Một tin nhắn  bán hàng với giá trị cao như nhà đất không thể mang lại hiệu quả tốt nếu là một tin nhắn Spam. Nếu bạn muốn khách hàng chịu bỏ ra nhiều tiền trước hết phải mang lại cho họ sự tin tưởng.

cac-cach-ung-dung-sms-marketing-trong-bat-dong-san
90% Doanh nghiệp bất động sản chưa biết cách sử dụng Sms marketing

2. Giải pháp cho doanh nghiệp BDS

Vừa bán hàng, vừa xây dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng là điều mà các doanh nghiệp đều hướng đến. Tại thời điểm khách hàng đã tiếp cận được với nhiều thông tin, và tìm kiếm thông tin dễ dàng qua internet, Spam không thể là cách thức thực hiện của các doanh nghiệp muốn phát triển.

Sử dụng các dịch vụ Sms Brand Name có thể là giải pháp dành cho doanh nghiệp, thay vì các đầu số hiển thị thông thường, thông tin thương hiệu của Doanh nghiệp sẽ được thay thế.

Sử dụng các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt chuyên nghiệp, phần mềm có khả năng phân tích dữ liệu khách hàng, đặt lịch gửi tin nhắn tự động (đơn giản các chiến dịch, và giảm thiểu nhân sự tham gia).

Xây dựng các nội dung tin nhắn phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Ngoài các yếu tố kĩ thuật nội dung là phần quyết định khác hàng có nhấc điện thoại và gọi điện cho bạn hay không.

Bạn phải phân biệt được giữa tin nhắn PR doanh nghiệp và tin nhắn bán hàng. Mục đích của bạn là gì? PR doanh nghiệp với các CTA như “Xem thêm”, “Xem ngay”. Tin nhắn bán hàng ” Mua ngay” “Gọi ngay”….

Đây là một trong những thông tin phần nào giúp doanh nghiệp có thể thực hiện các chiến dịch Sms marketing một cách chuyên nghiệp. Hãy gọi cho chúng tôi (04 7300 4666) để được tư vấn cụ thể hoặc tham khảo tại website: crmviet.vn.

>> Xem thêm: Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt tốt nhất CrmVietShop

Bài viết trong chuyên mục: Giải pháp doanh nghiệp

 

About admin

Check Also

Tính năng marketing trên phần mềm CRM

Những tính năng phần mềm CRM cấp thiết với doanh nghiệp hiện nay

Phần mềm CRM là một công cụ đa năng. Nó hỗ trợ doanh nghiệp ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *