Home / Quản trị doanh nghiệp / 05 điều giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

05 điều giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

Các công ty lớn, phát triển trên thế giới đều có cho riêng mình những nhà lãnh đạo tuyệt vời: Apple có Steven Jobs, Microsoft có Bill Gates hay ở Việt Nam Vingroup có Phạm Nhật Vượng, HAGL có Đoàn Nguyên Đức. Chính vì vậy, để doanh nghiệp lớn mạnh, có tính cạnh tranh việc đầu tiên bạn phải là mộtngười lãnh đạo hàng đầu. Dưới đây là 5 điều quan trọng nhất giúp bạn làm được điều đó.

điều giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời- nhà lãnh đạo tuyệt vời mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
Chăm chỉ rèn luyện để trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

1. Đam mê và truyền cảm hứng

Nếu bạn không có đam mê với công việc của chính mình thì đương nhiên việc nhân viên sẽ chẳng bao giờ để tâm, chăm chút đến công việc của họ. Người lãnh đạo giỏi luôn có niềm tin và đam mê với công việc, để dốc sức làm việc một cách hiệu quả nhất. Hãy là người truyền đam mê cho nhân viên của bạn. Truyền cho họ những nhiệt huyết, ý tưởng của bạn. Điều này sẽ giúp cả công ty cùng chung một hướng đi.

2. Thấu hiểu từng nhân viên

Điều cần thiết của mỗi nhà lãnh đạo là phải thấu hiểu nhân viên. Hiểu được mỗi một người không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên tiếp xúc, trao đổi với nhân viên của mình. Khi đã hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người từ đó bạn sẽ đặt nhân viên vào những vị trí tốt nhất phát huy hết được khả năng của họ.

>> Chăm sóc khách hàng hiệu quả với phần mềm quản lý khách hàng CRMVIET

3. Trao quyền cho người khác

Lãnh đạo không phải là một vị trí có đặc quyền hay có quyền lực. Mà đó là vị trí mà người ngồi vào vị trí đó phải có trách nhiệm phục vụ. Công việc của một nhà lãnh đạo, đầu tiên và trước nhất là giúp đỡ và hướng dẫn mọi người đạt được nhưng điều họ mong muốn; chứ không phải khiến họ phục tùng ý tưởng và công việc của mình.

Vì khi bạn trao quyền cho các nhân viên bằng cách nuôi dưỡng niềm tin và quyền lực, sẽ giúp các họ hoạt động hiệu quả và thành công hơn trong công việc.
4. Có tầm nhìn
Những nhà lãnh đạo giỏi luôn thách thức hiện trạng, hướng đến tương lai, học hỏi từ quá khứ. Họ phá bỏ trật tự tự nhiên của mọi việc để tìm ra những cách mới mẻ và hiệu quả hơn để giải quyết các vấn đề. Bất cứ ai cũng có thể hoàn thành công việc được giao. Tuy nhiên, những nhà lãnh đạo tài năng đạt được những điều lớn lao vì họ luôn sẵn sàng đặt câu hỏi, dám phê bình và tạo ra sự thay đổi khi cần thiết để đạt được tiến bộ.
5. Hòa đồng với mọi người
Lãnh đạo giỏi là những con người bình thường và họ không sợ thể hiện điều đó. Họ biết rằng mỗi người đều có những cảm xúc riêng và họ không ngại thể hiện cảm xúc của mình. Họ tương tác với nhân viên trước hết là với tư cách con người, sau đó mới dưới vai trò là nhà lãnh đạo. Mặt khác, họ cũng là người giỏi kiềm chế và kiểm soát cảm xúc.
Để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời không phải một sớm một chiều. Vì vậy, hãy không ngừng học tập, rèn luyện vì quản lý vừa là khoa học, vừa là nghệ thuật!

Ngoài ra các CEO nên sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc trong việc tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc.

About admin

Check Also

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP là gì

Lợi ích của hệ thống phần mềm ERP trong doanh nghiệp là gì ?

Qua nhiều bài trước, CRMVIET đã có nhắc tới một giải pháp giúp quản lý …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *